รีวิวอนิเมะ Dr.stone ซีซั่น 3 หนึ่งในอนิเมะที่หลายๆ คนต่างก็ติดตาม

รีวิวอนิเมะ Dr.stone ซีซั่น 3 หนึ่งในอนิเมะที่หลายๆ คนต่างก็ติดตาม

รีวิวอนิเมะ Dr.stone ซีซั่น 3 หนึ่งในอนิเมะที่หลายๆ คนต่างก็ติดตาม

01 Jan 1970

รีวิวอนิเมะ Dr.stone ซีซั่น 3 หนึ่งในอนิเมะที่หลายๆ คนต่างก็ติดตาม

นับว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่ได้มีการออกซีซั่นมาให้เห็นจนถึงปัจจุบันนั่นก็คืออนิเมะเรื่อง Doctor Stone สำหรับอนิเมะเรื่องนี้เป็นหนึ่งในอนิเมะที่มีความน่าสนใจและมีรูปแบบการถ่ายทอดผลงานที่แตกต่างจากอนิเมะเรื่องอื่นๆทั่วไป โดยส่วนมากเราอนิเมะที่คุณติดตามอาจจะเป็นอะไรไม่เกี่ยวกับเรื่องของการแฟนตาซี หรือแนวแอคชั่น แต่สำหรับอนิเมะเรื่องนี้บอกเลยว่าเป็นอนิเมะที่แตกต่างจากในหนังเรื่องที่คุณเคยดูดผ่านมาอย่างแน่นอน เป็นในเรื่องของวิทยาศาสตร์เป็นหลัก โดยในเรื่องจะเริ่มต้นที่เซนโกซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่องเรื่องนี้ซีซั่นแรกนั้นเขาได้เป็นนักเรียนที่ใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนปกติเหมือนกับคนอื่นทั่วไป ิแต่ทว่าตัวเซ็นคูนั้นมีความชื่นชอบอยู่วิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก ทำให้เขานั้นมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องของวิทยาศาสตร์ 

และจนมาวันหนึ่งได้มีแสงประหลาดสีเขียวสาดส่องลงมายังโลกทำให้มนุษยชาติรวมถึงตัวเซ็นคูเองนั้นได้กลายเป็นหินด้วยภายหลังได้เคยออกมาแล้วว่าสิ่งที่แกเป็นหินนั้นเป็นเพียงเปลือกนอกที่ห่อหุ้มร่างกายเอาไว้เท่านั้นโดยเราผู้คนนั้นได้ถูกแค่แข็งให้เป็นหินไว้นานถึง 1,000 ปีจนกระทั่งเซ็นครูได้หลุดออกจากเกาะหินเป็นคนแรก และได้เริ่มต้นยุควิทยาศาสตร์ของเขาตั้งแต่นั้นมา ไม่ว่าจะเป็นการช่วยชีวิตคนอื่นให้หลุดจากการเป็นหิน โดยมีปฏิหารว่าจะช่วยโรคด้วยวิทยาศาสตร์ที่ตัวเองนั้นรู้จัก จนถึงเนื้อเรื่องในภาคที่ 3 นั้นเป็นการเดินในเรื่องหลังจากที่เซ็นกูได้ทำความรู้จักและออกเดินทางไปพบเจอผู้คนในเหล่ายุคหิน ซึ่งดูอีกทีว่าเป็นลูกของพ่อของเซ็นครูซึ่งพ่อเป็นครูนั้นไม่ได้โดนเอฟเฟคที่ทำให้แกไปเห็นเนื่องจากอยู่ในสถานีอวกาศซึ่งอยู่ออกไปจากโลก สำหรับเนื้อเรื่องของ Season 3 นั้นจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง สามารถติดตามรับชมได้ที่ด้านล่างนี้เลย


สปอยเนื้อเรื่อง Dr.stone ซีซั่น 3

จนถึงปัจจุบันอนิเมะเรื่องนี้ได้มีการพูดถึงอย่างแพร่หลายโดยซึ่งสำหรับอนิเมะเรื่องดร. โซนใน Season 3 นั้นในปัจจุบันมีอยู่ที่ 3 Ep ด้วยกันโดย Ep ที่ 3 ก็จะเป็นการเล่าเรื่องของเซ็นคู และเพื่อนของเขาที่ได้ไปช่วย 1 คนออกจะกลายเป็นหิน ซึ่งเป็นคนที่มีความสามารถในเรื่องของการบังคับเรือ และชื่นชอบในการผจญภัย ทั้งนี้เห็นครูมีเป้าหมายที่จะออกทะเลไปให้ไกลแสนไกลโดยเป้าหมายของเซ็นคูคือจะข้ามทะเล และนอกจากนี้ชายที่เซ็นคูเป็นคนปลุกขึ้นมาอย่างริวซุย ก็มีสิ่งที่เป็นครูต้องการด้วยเช่นกันนั่นก็คือเชฟมือหนึ่งประจำตัวของริวซุยนั่นเอง ซึ่งใน Season 3 นั้นในเรื่องจะเป็นการผจญภัยเกี่ยวกับท้องทะเลโดยเซ็นคูนั้นได้ประดิษฐ์เรือยนต์ขึ้นมา 1 ลำทั้งนี้เขายังได้ค้นพบกับบ่อน้ำมันดิบ จนทำให้สิ่งครูนั้นนำมาแปรรูปจนกลายเป็นน้ำมันเบนซินได้รวมถึงได้ประดิษฐ์กล้องถ่ายรูปเพื่อใช้บันทึกเป็นแผนที่โลกอีกด้วย 

และอีกหนึ่งจุดที่ถือว่าสำคัญอย่างมากไม่ขึ้นใน Season 3 ตอนที่ 3 ซึ่งเป็นตอนล่าสุดที่มีการออกอากาศตัวซินคูเองได้จับสัญญาณวิทยุด้วยการเปิดสัญญาณ GPS ที่เซ็นคูเป็นคนทำขึ้นมาเองบนหอกระจายสัญญาณของหมู่บ้าน แต่ว่าเขากลับมีคลื่นสัญญาณแทรกเข้ามาซึ่งสัญญาณที่แทรกเข้ามานั้นเป็นรหัสมอส โดยมีความหมายว่าทำไม ซึ่งได้แทรกเข้ามาเป็นคำนี้อยู่ซ้ำๆซ้ำๆ จนทำให้เซ็นคูรู้ทันทีว่าสัญญาณที่แทรกเข้ามานี้เป็นสัญญาณที่แจ้งเข้ามาจากมนุษย์ และซึ่งกูก็คิดขึ้นได้ว่าปรากฏการณ์แสงสีเขียวที่ทำให้มนุษยชาติกลายเป็นหิน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้น่าสนใจและน่าติดตามมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้นั่นเอง 


ตัวละครใหม่ในอนิเมะ Dr. Stone ซีซั่น 3 มีใครบ้าง

สำหรับในหัวข้อนี้จะมีการแนะนำเกี่ยวกับตัวละครใหม่ที่เปิดเผยมาในซีซั่นที่ 3 โดยจะเป็นตัวละครที่เซ็นคูได้เป็นคนช่วยให้หายจากปฏิกิริยาที่ทำให้มนุษยชาติกลายเป็นหิน โดยน้ำยาที่ใช้นั้นถือว่าเป็นน้ำยาขวดสุดท้ายของเซ็นคูเลยก็ว่าได้ แต่ถือว่าคุ้มกับที่แลกมาอย่างแน่นอนเพราะคนที่เซ็นคูเป็นคนช่วยให้หายขาดการกลายเป็นหินนั่นก็คือริวซุย นักเดินเรืออิสระซึ่งเป็นเศรษฐีในยุคที่ยังรุ่งเรืองของมนุษยชาติ และนอกจากนี้เขายังช่วยปลุกเซฟมือหนึ่งของริวซุยอีกด้วย ซึ่งตัวละครแต่ละตัวละครจะมีที่มาที่ไปอย่างไรบ้างดูได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลย 

ริวซุย (Ryusui)

หนึ่งตัวละครที่มีความสำคัญอย่างมากในภาค 3 หรือใน Season 3 ซึ่งถือเป็นภาคหลักเช่นกัน โดยตัวละครนี้ถือว่ามีอารมณ์ขันและมีไหวพริบไม่น้อยไปกว่าเซ็นคูพระเอกของเรื่องเลยก็ว่าได้ โดนความสามารถของตัวละครนี้จะเป็นในเรื่องของการชื่นชอบในการออกเดินทาง โดยสิ่งที่เขาถนัดที่สุดนั่นก็คือเรื่องของการออกทะเล ทั้งยังก่อนที่จะกลายเป็นของเขายังถือเป็นมหาเศรษฐีที่มีความร่ำรวยเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย 

ฟรองซัวร์ (Francois)

สำหรับตัวละครนี้ที่เป็นตัวละครที่มีความสำคัญอย่างมากเช่นกันและถือว่ามีบทบาทที่สำคัญในภาคที่ 3 อีกด้วยโดยความสามารถของตัวละครนี้จะเป็นในเรื่องของการทำอาหาร ซึ่งเหตุผลที่เซ็นคูปลุกตัวละครนี้ขึ้นมาจากการกลายเป็นหินนั่นคือริวซุยเป็นคนแนะนำนั่นเพราะว่าฟรองซัวร์ถือว่าเป็นเชฟประจำตัวของริวซุยและมีความสามารถที่ล้นเหลือในเรื่องของการทำอาหารอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนหรืออะไรก็ตาม วิวสวยเป็นคนสั่ง งานทุกอย่างก็จะเสร็จไปได้ด้วยดีรวมถึงการทำอาหารก็ถือว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติเลิศและเป็นเกรดระดับภัตตาคารเลยนั่นเอง 

สรุปโดยรวมแล้วสำหรับตัวละครใหม่ทั้ง 2 ตัวละครนี้ภายในเรื่องดร.สโตน Season 3 ความสำคัญนี่คือเรื่องของการออกทะเลโดยลิ่วซุยเป้าหมายของเซนคูคือต้องการให้เป็นกัปตันเรือ และสำหรับผู้ช่วยฟรองซัวร์ เซ็นคู่ก็คือมีโจทย์ว่าให้ทำอาหารที่สามารถอยู่ได้นานและมีโปรตีนสูงเหมาะกับการออกทะเลนั่นเอง


ช่องทางดูอนิเมะ Dr. Stone ซีซั่น 3 

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้จะมีการเข้าฉายในปี 2023 ซึ่งจะมีเป็นในรูปแบบของซับไทยเท่านั้น โดยจะมีทางภาคพิเศษและภาคหลักซึ่งนับเป็นซีซั่นที่ 3 สำหรับช่องทางการติดตามดูอนิเมะเรื่องนี้สามารถดูภาคหลักได้จากช่อง bilibili หรือ iqiyi โดยในปัจจุบันมีการออกอากาศมาแล้วทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน และสำหรับซีซั่นอื่นๆนั้นก็จะมีให้ดูได้ตามเว็บทั่วไปหรือในบาง app เช่น Disney Plus ก็มีการนำอนิเมะ Doctor strone ในซีซั่นแรกเข้าฉายด้วยเช่นกัน ชนะแล้วสำหรับใครที่อยากจะติดตามอนิเมะเรื่องนี้ในซีซั่น 3 หรือภาคที่ 3 ก็สามารถเข้าไปติดตามได้จากการออกอากาศของ bilibili หรือ iqiyi เลยนั่นเองหรือก็ยังสามารถเข้าไปดูได้จากเว็บดูอนิเมะทั่วไปได้ด้วยเช่นกัน 


สรุปข้อมูลโดยรวมเกี่ยวกับ Dr.stone ซีซั่น 3

สำหรับข้อมูลโดยรวมกับอนิเมะเรื่องนี้โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอนิเมะที่น่าติดตามซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนต่างก็รู้เรื่องนี้ดี โดยในซีซั่นที่ 3 นี้จะเป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการออกเดินทางของเซนคูและผองเพื่อน ทั้งนี้มีสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกอย่างนั่นก็คือเรื่องของต้นเหตุที่ทำให้เกิดแสงสีเขียวจนทำให้มนุษยชาติต้องกลายเป็นหินมานานกว่า 3,700 ปี ซึ่งในเรื่องต่อไปจะเป็นไงถือว่าเป็นสิ่งที่น่าติดตามเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ โดยอนิเมะเรื่องนี้สำหรับซีซั่นที่ 3 นั้นจะเป็นภาคที่ชื่อว่า New World หนูชื่อไทยก็คือ Doctor strones season ที่ 3 พร้อมพาทุกคนออกเดินทางไปสำรวจดินแดนใหม่ ซึ่งก่อนที่จะมาถึงซีซั่นที่ 3 นั้นในช่วงปี 2022 ทางค่ายเองก็ได้ปล่อยตอนพิเศษออกมาเป็นตอนด็อกเตอร์สโตนริวซุยหรือภาคริวซุยนั่นเองซึ่งเป็นการแนะนำตัวละครสำคัญอีกหนึ่งตัวละครในซีซั่นที่ 3 ซึ่งเป็นต้นหนเรือโดยมีเนื้อที่พาทุกคนออกเดินทางตำรวจดินแดนใหม่ห้ามท้องทะเลนั่นเอง ส่วนกำหนดฉายในภาคที่ 3 หรือซีซั่นที่ 3 นั้นได้เริ่มในปี 2023 นี้จนถึงปัจจุบันได้มีการปล่อยออกมาแล้วทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ในภาคที่ 3 จะยังเป็นรูปแบบของซับไทยยังไม่มีพากย์ไทยในปัจจุบันสำหรับใครที่อยากติดตามก็สามารถเข้าไปรับชมได้ที่เว็บไซต์ Madoo-anime เว็บดูอนิเมะออนไลน์ ได้ด้วยเช่นกัน


บล็อกที่เกี่ยวข้อง
video image

By AdminDevelope(A) / In บทความ

just now / 0

รีวิวอนิเมะ Tsurune Tsunagari no Issha สึรุเนะ ธนูดอกแรกแห่งการร้อยเรียงสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ก็เป็นอ…

Read More
video image

By AdminDevelope(A) / In บทความ

just now / 0

รีวิวอนิเมะ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี อนิเมะอีก 1 เรื่องของปี 2023 ที่น่าติดตาม สำหรับอนิเมะเรื่องนี้จ…

Read More