รีวิวอนิเมะ Isekai Nonbiri Nouka ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก

รีวิวอนิเมะ Isekai Nonbiri Nouka ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก

รีวิวอนิเมะ Isekai Nonbiri Nouka ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก

01 Jan 1970

รีวิวอนิเมะ Isekai Nonbiri Nouka ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก

สวัสดีครับเหล่าแฟนเมะทั้งหลาย สำหรับวันนี้เราก็มีเนื้อหาเกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนึงที่น่าติดตามมาจัดทำรีวิวให้ได้รับชมครับโดยอนิเมะเรื่องนี้มีชื่อภาษาไทยเรียกว่า ชีวิตเกษตรกรตามใจ ในต่างโลก สำหรับอนิเมะเรื่องนี้นะครับจะเป็นอนิเมะเรื่องเกี่ยวกับแนวแฟนตาซี และแนวคอมเมดี้ โดยอนิเมะเรื่องนี้มีต้นฉบับคือ คิโนซูเกะ ไนโตะ และมีผู้ผลิตเป็นค่าย Zero-G โดยอนิเมะเรื่องนี้ได้มีการเข้าฉายตั้งแต่ปี 2022 ในช่องทางสื่อของ Bilibili ซึ่งจะมีการออกอากาศในทุกวันศุกร์เวลา 20.00 น โดยในปัจจุบันอนิเมะเรื่องนี้มีทั้งหมด 10 ตอนด้วยกัน ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีเป็นพากย์ไทยจะมีเป็นแบบซับไทยเท่านั้น ซึ่งช่องทางในการติดตามดูอนิเมะเรื่องนี้นอกจากจะสามารถดูได้จากการ Streaming ของ Bilibili คุณยังสามารถเข้าไปดูได้จากเว็บไซต์ madoo-anime ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งเนื้อเรื่องและรายละเอียดของอนิเมะเรื่องนี้จะมีอะไรบ้าง ในเนื้อหานี้เรามีการจัดทำรีวิวข้อมูลแบบย่อมาให้แต่จะไม่มีการสปอยจนเกินไป สำหรับใครที่สนใจอยากจะอ่านเนื้อเรื่องคร่าวๆ ก่อนจะเข้าไปรับชม สามารถดูได้ที่เนื้อหาด้านล่างนี้เลย 


เนื้อเรื่องโดยย่อ ของอนิเมะเรื่อง Isekai Nonbiri Nouka

สำหรับเนื้อเรื่องโดยย่อของอนิเมะเรื่องนี้จะเริ่มมาจาก เรื่องราวของ มาจิโอะ ฮิราคุ เขาเป็นเด็กหนุ่มคนนึงธรรมดาไม่มีความแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆทั่วไป จนกระทั่งวันหนึ่งทำให้เขาต้องเจอกับเรื่องเหตุการณ์ไม่คาดฝันนั่นก็คือเขาได้เสียชีวิตลงนั่นเอง ซึ่งเหตุผลที่เขาเสียชีวิตนั่นก็คือมาจากการทำงานอย่างหนักพร้อมกับมีโรคร้าย แต่ทั้งนี้นอกจากความซวยแล้วก็ยังมีเรื่องของความดีเข้ามาแทรก ซึ่งพระเอกของเรานั้นได้ถูกเรียกตัวไปหาโดยพระเจ้านั่นเองซึ่งพระเจ้ามีเป้าหมายกำหนดไว้คือต้องการจะให้เขาไปเกิดใหม่อีกครั้ง แต่ที่นี่เขาจะต้องไปเกิดใหม่นั้นนั่นเป็นจะต้องเป็นโรคอื่น หรือที่เราคุ้นเคยนั่นก็คือต่างโลกนั่นเอง โดยพระเจ้าได้ยื่นข้อเสนอให้กับมาจิโอะ ฮิราคุ โดยให้เขาเรียกว่าเขาต้องการจะเป็นอะไรก็ได้ 

และสิ่งที่เขาเลือกนั้นก็คือเขาต้องการจะเป็นแค่เกษตรกรธรรมดาทั่วไปนั่นเองซึ่งคำตอบนี้ก็ทำให้พระเจ้าพอใจ และแถมเครื่องมือทำเกษตรกรสารพัดประโยชน์ให้มาอีกด้วย แต่ในขณะเดียวกันต่างโลกที่เขาได้มาเกิดใหม่นั้น ก็ไม่ได้มีเพียงแค่เผ่าพันธุ์มนุษย์เพียงอย่างเดียว เพราะในต่างโลกที่เขาได้มาเกิดใหม่นั้นก็ยังมีเผ่าพันธุ์แวมไพร์ นางฟ้า และภูตที่ต่างโลก ซึ่งเนื้อเรื่องจะมีความเข้มข้นมากแค่ไหนบอกเลยว่าสนุกพร้อมกับเป็นอนิเมะที่มีความ Comedy ด้วยเช่นกันครับ และ Easter Egg ที่ฝากไว้กับอนิเมะเรื่องนี้นั่นก็คืออุปกรณ์ที่พระเจ้าให้มานั้นถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ของชาวไร่ชาวสวน แต่ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ของเทพเจ้าเลยนั่นเองซึ่งจะมีความสนุกน่าติดตามมากแค่ไหนอย่าลืมไปติดตามรับชมกันด้วยนะครับ


ข้อมูลของตัวละคร มาจิโอะ ฮิราคุ

สำหรับข้อมูลของตัวละครตัวนี้โดยรวมแล้วถือว่าไม่ได้มีอะไรมากนักครับผมหลังจากที่เขาได้เกิดเหตุการณ์เสียชีวิตด้วยโรคร้ายรวมถึงทำงานอย่างหนักจากโลกเดิมอย่างประเทศญี่ปุ่นก็ได้ทำให้เขาได้มาเกิดใหม่ในต่างโลกซึ่งเป็นโรคที่มีเผ่าพันธุ์อื่นๆนอกจากเผ่าพันธุ์มนุษย์ อย่างเช่นประพันธ์แวมไพร์ หรือประพันธ์นางฟ้า รวมไปถึงภูตด้วยนั่นเอง โดยตัวละครหลักหรือพระเอกของเราอย่างมาจิโอะ ฮิราคุ ความสามารถทางร่างกายของเขานั้นคือไม่มีวันป่วย บวกกับมีเครื่องมือการทำเกษตรกรสารพัดประโยชน์ที่ได้จากพระเจ้า และนิสัยของพระเอกนั้นเป็นคนที่นิสัยดีมีจิตใจดี และเป็นมิตรต่อทุกคนไม่ว่าจะเป็นแวมไพร์หรือว่านางฟ้าเลยนั่นเอง สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตาม โดยในปัจจุบันอนุมิเรื่องนี้ได้มีการฉายจบครบ 10 ตอนเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งสามารถเข้าไปติดตามรับชมกันได้เลยครับโดยจะมีเป็นรูปแบบของซับไทยเท่านั้น ซึ่งในภาคไทยอาจจะต้องรอติดตามชมในภายภาคหน้านั่นเองครับ ส่วนคะแนนที่ได้จากเหล่าแฟนๆ Anime ของเรื่องนี้ก็จะอยู่ที่ 8.5 นั่นเอง


ภาพรวมเกี่ยวกับอนิเมะ Isekai Nonbiri Nouka

อย่างที่ได้บอกไว้นะครับสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ถือว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตาม ในวงการอนิเมะต่างโลกเลยนั่น ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้จะมีความฉีกออกจากอนิเมะต่างโลกทั่วๆไปเลยนั่นก็คือเรื่องของการใช้ชีวิตของตัวเองภายในเรื่องซึ่งโดยปกติแล้วตัวเองไปในเรื่องจะเน้นไปที่การต่อสู้ แต่สำหรับ มาจิโอะ นั้นจะเป็นเกี่ยวกับแนวเกษตรกรบวกกับ Comedy โดยในเรื่องของงานภาพเสียงนั้นโดยรวมได้คะแนนจากเหล่าแฟนเมะไปมากถึง 9 คะแนน รวมถึงในเรื่องของลายเส้นอีกด้วย ส่วนในด้านของเนื้อเรื่องนั้นอย่างที่ได้บอกไว้ว่าพระเอกเดิมทีนั้นมีชีวิตที่ลำบากและค่อนข้างรันทดมากในโลกเก่า และเมื่อเขาได้มีโอกาสได้มาเกิดใหม่ในต่างโลกสิ่งที่เขาขอพรจากพระเจ้านั่นก็คือขอมาเป็นเกษตรกรทั่วไป 

โดยความต้องการของมาจิโอะตั้งแต่ตอนอยู่เลิกดื่มนั้นเขาต้องการและมีความฝันที่อยากจะเป็นเกษตรกรมานานแล้ว แล้วไม่ได้มีโอกาสได้มาเกิดใหม่ในต่างโลกเขาจึงสานความต้องการของตัวเองให้สำเร็จและให้ลุล่วงนั่นเองซึ่งภายในเนื้อเรื่องถึงแม้จะเป็นเรื่องราวของการทำเกษตรกรอย่างเช่นการปลูกผักหรืออะไรอื่นๆ แต่บอกได้ว่าในเรื่องของ Comedy หรืออาจจะมีเรื่องของการใช้สเกลพลังความเวอร์วังของพระเอกมาบ้างเช่นกัน ซึ่งจะต้องไปติดตามรับชมเพราะว่าจากที่ได้คะแนนจากคุณผู้ชมถือว่าเป็นอนิเมะอีกเรื่องหนึ่งที่เกินคาดอย่างมากเลยก็ว่าได้ 


สรุปรีวิวโดยรวมเกี่ยวกับอนิเมะเรื่อง Isekai Nonbiri Nouka 

สรุปรีวิวโดยรวมเกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้บอกเลยว่าเป็นอนิเมะอีหนึ่งเรื่องที่น่าติดตามอะไรก็ว่าได้ครับ โดยอนิเมะเรื่องนี้จะมีชื่อไทยอยู่ 2 ชื่อด้วยกันนั่นก็คือชื่อที่ 1 ชีวิตเกษตรตามใจในต่างโลก กับอีหนึ่งชื่อก็คือเกิดใหม่ทั้งที ขอทำเกษตรต่างโลกแล้วกัน โดยคะแนนโดยรวมที่ได้จากเหล่าแฟนนี้ก็คือ 9 คะแนน สำหรับใครที่อยากจะหาอนิเมะดูเพลินๆ อนิเมะแนวตลกๆ Comedy แต่ก็มีความแฟนตาซีบอกเลยว่าอนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะเรื่องที่คุณเฝ้ารออย่างแน่นอนครับ ส่วนช่องทางการติดตามข้อมูลนั้นคุณสามารถเข้าไปรับชมได้ที่เว็บไซต์ มาดูอนิเมะได้เลย โดยเราจะทิ้งลิงค์ช่องทางเข้าดูไว้ บอกเลยว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่ได้ติดตาม และจากเนื้อเรื่องโดยรวมถือว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

บล็อกที่เกี่ยวข้อง
video image

By AdminDevelope(A) / In บทความ

just now / 0

รีวิวอนิเมะ Tsurune Tsunagari no Issha สึรุเนะ ธนูดอกแรกแห่งการร้อยเรียงสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ก็เป็นอ…

Read More
video image

By AdminDevelope(A) / In บทความ

just now / 0

รีวิวอนิเมะ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี อนิเมะอีก 1 เรื่องของปี 2023 ที่น่าติดตาม สำหรับอนิเมะเรื่องนี้จ…

Read More