รีวิวอนิเมะ Log Horizon รวมพลคนติดอยู่ในเกมส์ อนิเมะที่น่าติดตาม

รีวิวอนิเมะ Log Horizon รวมพลคนติดอยู่ในเกมส์ อนิเมะที่น่าติดตาม

รีวิวอนิเมะ Log Horizon รวมพลคนติดอยู่ในเกมส์ อนิเมะที่น่าติดตาม

01 Jan 1970

รีวิวอนิเมะ Log Horizon รวมพลคนติดอยู่ในเกมส์ อนิเมะที่น่าติดตาม

อีกหนึ่งอนิเมะที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตามเลยก็ว่าได้สำหรับเรื่อง Log Horizon หรือชื่อไทย รวมพลคนติดอยู่ในเกมส์ สำหรับอนิเมะเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนวแฟนตาซี และ Action โดยปัจจุบันอนิเมะเรื่องนี้มีให้รับชมกันทั้งหมด 3 Season ด้วยกัน โดยในซีซั่นแรกมีทั้งหมด 25 ตอน รวมถึง I Season 2 ด้วยเช่นกัน และนี่ Season 3 ที่เปิดตัวมาเมื่อไม่นานมานี้ ก็จะมีทั้งหมด 12 ตอนนั่นเอง โดยอนิเมะเรื่องนี้จะมีให้ดูทางในรูปแบบของซับไทย และแบบพากย์ไทย โดยเริ่มเรื่องจะเป็นการกล่าวถึงเกมออนไลน์ 1 เกมที่ได้รับความนิยม โดยมีชื่อเกมว่า Elder Tale ซึ่งเกมนี้เป็นเกมที่มีผู้เล่นมากมายหลายหน้าหลายตา ซึ่งเกมนี้ได้มีผู้เล่นมากถึงหลักล้านเลยนั่นเอง แต่ไม่รู้ด้วยเพราะเหตุผลอะไรไม่มีการปล่อย PAT Update ในครั้งที่ 12 แล้วในช่วงที่การปล่อยแพทอัพเดทครั้งที่ 12 ก็ได้เกิดปัญหากับผู้เล่นซึ่งทำให้ผู้เล่นกว่า 30,000 คนเข้าไปติดอยู่ในช่วงอัพเดท ซึ่งเนื้อเรื่องจะมีความน่าติดตามมากแค่ไหน รวมถึงหลังจากที่ทุกคนติดอยู่ในเกมจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง มารับชมรีวิวไปพร้อมๆ กันได้เลย


เนื้อเรื่องย่อ และ ข้อมูลโดยรวมของอนิเมะ Log Horizon

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ในปัจจุบันถือว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆคนต่างก็ติดตามมาตั้งแต่ซีซั่น 1 ซึ่งในปัจจุบันมีมากถึงซีซั่นที่ 3 นั่นเอง ดูอนิเมะเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนวต่างโลก และมีการผสมผสานระหว่างเกมออนไลน์ อย่างเช่นเกม mmorpg โดยเนื้อเรื่องจะเดินเรื่องด้วยตัวเอกของเรื่องซึ่งมีชื่อว่า ชิโระ ซึ่งเป็นผู้เล่นสายนักผจญภัยที่กำลังเล่นเกมตามปกติ จนกระทั่งในวันหนึ่งเขาได้หลุดเข้าไปในโลกของเกมโดยที่เขายังไม่ทราบสาเหตุ จนได้รู้ทีหลังอีกทีว่าเกิดจากระบบของเกมนั้นได้มีการอัพเดทแพทโดยที่มีการแจ้งล่วงหน้า และนี่ตอนที่เขาได้ติดอยู่ในเกมนั้นก็ไม่ได้มีเพียงแค่เขาคนเดียว เพราะยังมีผู้เล่นอื่นๆอีก 30,000 คนที่ติดอยู่ในเกมนี้ด้วยเช่นกัน และที่น่ากลัวไปกว่านั้นก็คือเขาไม่สามารถ logout หรือออกจากเกมได้ ซึ่งทำให้เขาต้องปรับตัวและใช้ชีวิตอยู่ในเกมหรือต่างโลก โดยที่พอรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการเล่นเกมที่ผ่านมาของเขานั่นเอง

สำหรับในเรื่องโดยย่อสำหรับใครที่เคยดูอนิเมะแนวเดียวกันอย่างเช่น Sword Art Online บอกเลยว่าอนิเมะเรื่องนี้แตกต่างจากอนิเมะเรื่อง Sword Art Online อย่างสิ้นเชิง นั่นเพราะว่าตัวเอกของเรื่องอย่างชีโระไม่มีความเทพหรือไม่มีความสามารถมากเหมือนกับพระเอกเรื่อง Sword Art Online นั่นเอง เพราะเขาไม่มีความสามารถในเรื่องของการใช้ดาบ หรือการต่อสู้แบบอื่นๆ แต่เรื่องที่เขาถนัดมากที่สุดเลยคือการใช้สมอง ชิโระถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นนักวางแผนและมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการใช้กลยุทธ์ รวมถึงเป็นนักต่อสู้ในเรื่องของการเมืองและการปกครอง ซึ่งแตกต่างจากอนิเมะเรื่อง Sword Art Online อย่างสิ้นเชิง และสำหรับเรื่องราวของอนิเมะเรื่องนี้จะมีความน่าสนใจมากแค่ไหน และตัวละครชีโระเองจะมีความเฉลียวฉลาดมากอย่างที่ลือกันไว้ไหม คุณสามารถเข้าไปติดตามรับชมอนิเมะเรื่องนี้ได้เลยที่ madoo-anime


ข้อมูลเชิงลึกของอนิเมะ Log Horizon

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ได้รับความนิยมมาจากนิยายโดยเป็นการดัดแปลงเนื้อหาของนิยายมาเป็นมังงะ ซึ่งมีทั้งหมด 4 เรื่องด้วยกัน โดย 1 เรื่องกระดูกอิงตามเนื้อหาหลัก และอีก 3 เรื่องจะมีในเรื่องของในเรื่องเกี่ยวกับเรื่องของตัวละคร จนกระทั่งระดับแปลงและกลายมาเป็น series Anime นั่นเอง ซึ่งจะทำโดยสตูดิโอ Satelight และได้ออกอากาศทางช่อง NHK E ในวันที่ 5 ตุลาคมปีพ.ศ 2556 จนถึง EP สุดท้ายเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2557 หลังจากนั้นไม่นานก็ได้เปิดภาคที่ 2 หรือซีซั่นที่ 2 ของอนิเมะ โดยมีผู้ผลิตคือ Studio Deen ซึ่งได้เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม ปี 2557 จนจบ 25 ep คือวันที่ 28 มีนาคม 2558 ซึ่งถือว่าเป็นอนิเมะที่มีการออกฉายมาอย่างยาวนาน และในภาคสุดท้ายหรือฤดูกาลที่ 3 นั่นก็คือได้มีการผลิตโดย Studio Deen อีกครั้ง หลังจากนั้นก็ได้เริ่มออกอากาศในวันที่ 13 มกราคม 2564 จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2561 ซึ่งเป็นภาคจบและภาคสุดท้ายของอนิเมะเรื่อง Log Horizon


แนะนำ 3 ตัวละครหลักของอนิเมะ รวมพลคนติดอยู่ในเกมส์

ก่อนที่จะเข้าไปดูอนิเมะเรื่องนี้ เราขอแนะนำให้คุณเข้ามารับชมข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครหลักของเรื่องก่อนดีกว่าครับ โดยในเรื่องนี้จะมีตัวละครหลักให้เห็นอยู่ทั้งหมด 3 ตัวละครด้วยกัน ซึ่งจะมีใครบ้างและบทบาทของแต่ละตัวละครมีอะไรบ้าง รวมถึงบุคลิกในนิสัยของตัวละครทั้ง 3 มีความเป็นมาอย่างไร สามารถรับชมได้ที่ข้อมูลด้านล่างนี้เลย

ชิโระเอะ : สำหรับตัวละครนี้จะเป็นตัวละครเอกของเรื่อง ด้วยความสามารถของเขาก็คือการใช้ความฉลาด หรือการใช้สมองเพื่อบงการ หรือแข่งขันในเรื่องของการเมือง และการวางกลยุทธ์ รวมถึงมีความสามารถในเรื่องของการปกครองได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย 

นาโอซึกุ : สำหรับตัวละครนี้ขอเป็นอัศวินที่มีร่างกายใหญ่โตนอกจากนี้ก็ยังเป็นเพื่อนในเกมกับชีโร่อีกด้วย ซึ่งอุปนิสัยของเขานั้นเป็นคนที่มีจิตใจดี สามารถไว้ใจได้ แต่ด้วยเพราะนิสัยใครเล่นของเขาและเขาเป็นคนที่ชอบขี้แหย่คนรอบๆ ข้าง ทำให้ตัวละครนี้คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับในเรื่องได้เป็นอย่างดี 

อาคะซึกิ : สำหรับตัวละครนี้จะเป็นตัวละครที่รับบทบาทเป็นนินจาสาวซึ่งมีร่างกายค่อนข้างเล็ก นอกจากนี้ก็ยังมีอุปนิสัยที่ค่อนข้างจะจริงจังกับทุกเรื่อง และเธอมักจะถูกล้อเล่นหรือถูกแกล้งและแหย่เล่นโดย นาโอซึกุ อยู่เป็นประจำ ซึ่งหากจะบอกว่า 2 เป็นคู่จิ้นกันก็คงจะไม่ผิดแต่ก็ว่าได้ 

และนี่ก็จะเป็น 3 ตัวละครหลักที่มีบทบาทมากที่สุดในเรื่องเลยก็ว่าได้ แต่ทั้งนี้ในอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังมีอีกหลายตัวละครที่มีความน่าสนใจ รวมถึงมีบทบาทที่สำคัญๆกับเนื้อเรื่องด้วยเช่นกัน ซึ่งในเนื้อหาเหล่านั้นเราจะเคาะไม่สปอยมากจนเกินไปเพื่อที่หลายๆ คนจะได้เข้าไปรับชมอนิเมะอย่างสนุกสนานได้นั่นเอง


4 จุดโดดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้ มีอะไรบ้าง

สำหรับอนิเมะหลายเรื่องนั้นอย่างที่เราได้คอยติดตามกันมาโดยรวมแล้วถือว่ามีอนิเมะที่มีในเรื่องที่ดีหลายเรื่องด้วยกันครับ ซึ่งรวมถึงอนิเมะเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน เปิดอนิเมะเรื่องนี้มีในเรื่องของการใช้แง่คิด การมองในมุมมองที่คุณอาจจะไม่เคยคิดมาก่อน ด้วยตัวละครหลักที่รับบทเป็นตัวละครที่มีความเฉลียวฉลาด และมีความเก่งกาจในเรื่องของการวางกลยุทธ์ แต่บางครั้งการติดตามโดยไม่เหล่านี้ก็ทำให้เราได้ข้อคิดหรือมีข้อมูลดีๆเพิ่มมาได้เช่นกัน ซึ่งเราจะยกตัวอย่างมาทั้งหมด 4 ข้อด้วยกัน จะมีอะไรบ้างนั้นสามารถรับชมได้ที่ข้อมูลด้านล่างนี้เลย

เนื้อเรื่องที่น่าติดตาม : หลังจากที่ได้รับชมอนิเมะเรื่องนี้มาจนครบ 3 ซีซั่นบอกเลยว่าเนื้อเรื่องโดยรวมถือว่ามีสิ่งที่น่าติดตามอยู่หลายอย่างด้วยกัน โดยรวมแล้วอาจจะมีหลายๆฉากที่อาจจะดูเดินเรื่องช้าไปบ้าง แต่รับรองได้ว่าในทุก ep จะมีฉากตื่นเต้นที่ทำให้คุณตื่นตาตื่นใจและรู้สึกสะใจกับเนื้อเรื่องอย่างแน่นอน 

การวางกลยุทธ์ของตัวละคร : อย่างที่ทราบกันดีในเรื่องของความสามารถเกี่ยวกับตัวละครหลักอย่างเช่น ชิโระ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการวางแผน หรือเรื่องของการวิเคราะห์การต่อสู้หรือแผนการของคู่ต่อสู้ของเขา บอกเลยว่าเขามีความสามารถที่เราจะต้องตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน แล้วเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะได้ข้อมูลดีๆ และข้อคิดดีๆเกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้

ดนตรีประกอบอนิเมะ : สำหรับอีกหนึ่งอย่างที่ถือว่าไม่คำนึงถึงไม่ได้เลยหรือคือเรื่องของดนตรีประกอบอนิเมะนั่นเอง โดยเฉพาะในเรื่องของเพลงเปิดตัวอย่างเพลง Database ซึ่งเป็นเพลงมาจากวง MAN WITH A MISSION รับรองเลยว่าใครที่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้และได้ฟังเพลงอนิเมะเรื่องนี้บ่อยๆอาจจะติดหูอย่างแน่นอน 

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการกระทำภายในเกม : สำหรับอีกหนึ่งอย่างที่เป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากนั่นก็คือทุกการกระทำของตัวละครภายในในเรื่อง ซึ่งที่มีบทบาทติดอยู่ในเกมนั้น ทุกครั้งที่เขาทำอะไรก็ตามมันจะส่งผลกระทบต่อโลกด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าการกระทำของตัวละครอาจจะดูเป็นเรื่องธรรมดา แต่เมื่อต่อมาก็ไม่รู้ทีหลังว่าสิ่งที่ตัวละครทำไปในตอนนั้นซึ่งเป็นสิ่งเล็กๆก็ได้เกิดปัญหาหรือส่งผลให้เป็นเรื่องใหญ่ในภายภาคหน้าได้นั่นเอง

และนี่ก็จะเป็น 4 จุดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้ซึ่งโดยรวมแล้วถือว่ามีสิ่งที่ครบรสเหมาะแก่การเป็นอนิเมะที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องเลยนั่นเองครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับอนิเมะที่มีการวางแผน หรือมีตัวละครหลักที่โดดเด่นบอกเลยว่าอนิเมะเรื่องนี้จะต้องมอบความสนุกสนานให้กับคุณได้อย่างแน่นอน


สรุปข้อมูลโดยรวมเกี่ยวกับอนิเมะ Log Horizon

หลังจากที่เราได้เอ่ยถึงข้อมูลและหลังจากที่ Admin ได้ดูติดตามอนิเมะเรื่องนี้มาบอกเลยว่าเนื้อเรื่องโดยรวมนั้นถือว่าเป็นแอมเวย์ที่น่าติดตามอีกหนึ่งเรื่อง นอกจากในเรื่องของคะแนนที่ได้จากผู้รับชมก็มีมากถึง 10 เต็ม 10 คะแนนอีก ทราบวันนี้อนิเมะเรื่องนี้มีทั้งหมด 3 ซีซั่น สามารถหารับชมได้ทั้งในรูปแบบของซับไทย และในรูปแบบของภาคไทย แล้วสำหรับการแนะนำสำหรับใครที่ชื่นชอบการโดยไม่มีประจำบอกเลยว่าการดูแบบซับไทยจะทำให้คุณเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้มากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ และนอกจากจะได้คะแนนจากผู้รับชมไปถึง 10 คะแนนแล้วอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังเป็นอนิเมะต่างโลกอีก 1 เรื่องที่ถูกนำไปขึ้นหิ้งด้วยนั่นเองครับ และสำหรับใครที่ต้องการจะติดตามรับชมในเรื่องนี้คุณสามารถคลิกเข้าไปดูที่

บล็อกที่เกี่ยวข้อง
video image

By AdminDevelope(A) / In บทความ

just now / 0

รีวิวอนิเมะ Tsurune Tsunagari no Issha สึรุเนะ ธนูดอกแรกแห่งการร้อยเรียงสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ก็เป็นอ…

Read More
video image

By AdminDevelope(A) / In บทความ

just now / 0

รีวิวอนิเมะ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี อนิเมะอีก 1 เรื่องของปี 2023 ที่น่าติดตาม สำหรับอนิเมะเรื่องนี้จ…

Read More