รีวิวอนิเมะ One Punch Man ไอ้หนุ่มหมัดเดียว อนิเมะที่หลายๆ คนรอติดตาม

รีวิวอนิเมะ One Punch Man ไอ้หนุ่มหมัดเดียว อนิเมะที่หลายๆ คนรอติดตาม

รีวิวอนิเมะ One Punch Man ไอ้หนุ่มหมัดเดียว อนิเมะที่หลายๆ คนรอติดตาม

01 Jan 1970

รีวิวอนิเมะ One Punch Man ไอ้หนุ่มหมัดเดียว อนิเมะที่หลายๆ คนรอติดตาม 

อย่างที่ทราบกันดีสำหรับอนิเมะเรื่อง One punch Man ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆคนติดตามมาแล้วเป็นระยะเวลานาน โดยในปัจจุบันอนิเมะเรื่องนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่นด้วยกัน นอกจากนี้ในเรื่องของกระแสและความนิยมยังถือว่าเป็นอนิเมะที่มาแรงเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงเป็นแฟนต่างก็รอติดตามซีซั่นที่ 3 สำหรับเนื้อเรื่องขออนิเมะเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของผู้ชายคนนึงซึ่งมีชื่อว่า ไซตามะ เขาเป็นผู้ชายคนนึงที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นฮีโร่ โดยโลกที่เขาอยู่นั้นเป็นเรื่องราวของโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด และเหล่าฮีโร่ โดยเหล่าฮีโร่ก็จะมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งได้ก่อตั้งสมาคมโดยใช้ชื่อว่า สมาคมฮีโร่ เป็นองค์กรที่ไม่หวังผลกำไร แต่จะคอยกำจัดเหล่าสัตว์ประหลาดเพื่อรักษาความสงบสุขของโลก ซึ่งเนื้อเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้จะมีความน่าสนใจแค่ไหน ลองมารับชมรีวิวกันไปพร้อมๆ กันได้นะครับ


ข้อมูลโดยรวมเกี่ยวกับอนิเมะเรื่อง One punch Man

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะแนวแอคชั่น และแฟนตาซี โดยเป็นอนิเมะที่มาจากสำนักพิมพ์ NED comics ในปัจจุบันอนิเมะเรื่องนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่น ในซีซั่นแรกจะมีทั้งหมด 12 ตอน และมีในรูปแบบของซับไทยเท่านั้น และสำหรับซีซั่นที่ 2 จะมีทั้งหมด 12 EP เช่นกัน โดยจะมีเป็นซับไทยเท่านั้น โดยในซีซั่นแรกเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ 2558 และสำหรับซีซั่นที่ 2 ได้มีการออกอากาศตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2562 โดยมีตัวละครหลักก็คือพระเอกของเรามีชื่อว่าไซตามะ และลูกศิษย์คนโปรดอย่าง เจนอส นอกจากนี้ก็จะมีตัวละครหลักอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น King ผู้ที่ได้สมญานามว่าแรงเกอร์คลาส S อันดับที่ 1 และฟุบุกิ สาวสวยผู้มีพลังจิตประจำองค์กรสมาคมฮีโร่นั่นเอง


เนื้อเรื่องโดยย่อของอนิเมะเรื่อง One punch Man

สำหรับอนิเมะเรื่อง One punch Man เป็นอนิเมะญี่ปุ่น โดยจะกล่าวถึงเมืองเมืองหนึ่งที่เต็มไปด้วยมนุษย์ประหลาด และเหล่าสมาคมฮีโร่ หรือผู้ที่มีความสามารถพิเศษ โดยพวกเขาเหล่านี้จะคอยกำจัดเหล่าสัตว์ประหลาดหรืออีกชื่อก็คือมนุษย์ประหลาด ที่คอยลูกลานเมือง รวมถึงพระเอกของเรา อย่างพ่อหนุ่มหัวล้านที่มีชื่อว่า ไซตามะ โดยไซตามะเป็นมนุษย์ธรรมดาที่มีความต้องการอยากจะเป็นฮีโร่ เขาจึงพยายามอย่างหนักเพื่อฝึกฝนร่างกาย จนกระทั่งวันหนึ่งเขาต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด โดยเขาได้เจอกับมนุษย์ประหลาดปู ซึ่งเหตุการณ์นั้นทำให้เขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด จนกระทั่งไซตามะได้ตระหนักไม่ว่าการฝึกฝนของเขามันยังไม่พอ ขาวจงเริ่มฝึกหนักมากกว่าเดิมจนถึงวันหนึ่ง ผมของเขาก็ร่วงออกหมดทั้งหัว และทำให้เขาได้เป็นมนุษย์คนแรกที่ปลดลิมิตของตัวเองได้นั่นเอง โดยพลังของไซตามะนั้นจะเป็นพลังกายล้วนๆ เลยนั่นเอง

และด้วยที่ว่าความสามารถของตัวละครหลักในอนิเมะเรื่อง One punch Man มี Concept คือเป็นการ์ตูนที่มีตัวละครเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นฝั่งฮีโร่ หรือฝั่งมนุษย์ประหลาด ซึ่งความสามารถของทั้งฝั่งฮีโร่และฝั่งของมนุษย์ประหลาดถือว่ามีความสูสีกันเลยก็ว่าได้ นอกจากว่าในฝั่งฮีโร่จะมีการแบ่งลำดับชั้นของคู่แข็งแกร่งแล้ว สำหรับฝั่งมนุษย์ประหลาดก็เช่นกัน โดยในบางสิ่งนั้นเหล่าฮีโร่ก็ไม่สามารถต่อกรกับมนุษย์ประหลาดที่มีความแข็งแกร่งระดับมังกรได้เลยนั่นเอง นอกจากนี้เหล่ามนุษย์ประหลาดหรือเหล่าสัตว์ประหลาดก็ยังมีหน้าใหม่เพิ่มมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ประหลาดที่มีความแข็งแกร่ง หรือมนุษย์ประหลาดที่เป็นตัวประกอบ โดยรวมแล้วถือว่าช่วยเสริมบทบาทให้กับอนิเมะเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี


5 ตัวละครหลักในอนิเมะเรื่อง One punch Man

สลับในเนื้อหานี้เราจะมาบอกถึง 5 ตัวละครหลักในอนิเมะเรื่องนี้กันครับโดยจะมีการบอกถึงที่มาที่ไปของแต่ละตัวละคร รวมถึงความสามารถและข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครทั้ง 5 ซึ่งจะมีความน่าสนใจมากแค่ไหน รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับฮีโร่ทั้งหลายจะมีใครบ้างที่น่าสนใจในเรื่องนี้ สามารถติดตามรับชมได้ที่ข้อมูลด้านล่างนี้เลย 

ไซตามะ : ไซตามะถือว่าเป็นซุปเปอร์ฮีโร่อีก 1 คนที่มีความสามารถอย่างมากโดยเป็นตัวเอกของการ์ตูนเรื่อง One punch Man โดยตัวไซตามะนั้นมีความเกี่ยวข้องมาจากเมือง Z City และเขาได้ทำงานเป็นฮีโร่เป็นงานอดิเรกเท่านั้น และด้วยระยะเวลาที่เขาฝึกฝนตัวเองมามากกว่า 3 ปี ทำให้เขาชนะศัตรูได้ด้วยหมัดเดียวเท่านั้น ซึ่งความแข็งแกร่งของเขาไม่มีใครเทียบได้ในปัจจุบัน และปัจจุบันเองเขาก็ได้มีลูกศิษย์คนหนึ่งซึ่งมีชื่อว่า เจนอส มนุษย์ไซบอร์กที่ถูกไซตามะช่วยชีวิตไว้นั่นเอง 

เจนอส : เดิมทีเจน้อสเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาเท่านั้น และเขาก็ได้ใช้ชีวิตสงบสุขอยู่กับครอบครัว จนกระทั่งเขาอายุ 15 ปี ก็ได้มีไซบอร์กที่บ้าคลั่งจากการเปลี่ยนร่างที่ล้มเหลว โดยได้เข้ามาโจมตีเมืองที่เจนอสอาศัยอยู่ ซึ่งในเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เจน้อสสูญเสียครอบครัว และทั้งเมืองที่เขาอยู่นั้นก็มีเพียงแค่เขาคนเดียวที่รอดชีวิต จนกระทั่งเขาได้เจอเข้ากับด็อกเตอร์คุเซโนะ นักวิทยาศาสตร์ด้านไซบอร์กที่มีคุณธรรมสูง โดยเขาได้เดินทางผ่านมาที่เมืองของเจนอส เพื่อทำภารกิจหยุดไซบอร์กคลั่ง และหลังจากที่เจน้อสได้พบกับด็อกเตอร์คุเนะเขาก็ได้ขอร้องให้ดอกเตอร์เปลี่ยนร่างกายขอให้เป็นไซบอร์ก พร้อมกับมีความตั้งใจว่าเขาจะกำจัดเหล่ามนุษย์ปีศาจและเหล่าไซบอร์กตัวนั้นให้ได้

ทัตซึมากิ : สำหรับทัชสึมากินั้นเธอเป็นมนุษย์ที่มีพลังจิตที่สูงมาก โดยเธอมีอายุ 28 ปี โดยเธอเป็นฮีโร่แรงค์ S อันดับที่ 2 ซึ่งเธอก็มีน้องสาวที่ชื่อว่าฟุบุกิ แต่ด้วยที่ว่าทัตสึมากินั้นมีตัวที่เล็ก เธอมักจะถูกเข้าใจผิดว่าเธอนั้นเป็นเด็กอยู่เสมอ โดยนิสัยของเธอนั้นเป็นคนที่ใจร้อนหงุดหงิดง่าย และด้วยความสามารถของเธอจึงทำให้สมาคมฮีโร่มีกองกำลังหลัก หรือสามารถต่อกรกับเรามนุษย์ประหลาดหรือปีศาจที่มารุกรานโลกได้อย่างไม่มีการสูญเสียเลยนั่นเอง

มูเมนไรเดอร์ : สำหรับฮีโร่คนนี้บอกเลยว่าน่าสนใจอย่างมากครับ โดยฮีโร่คนนี้เขาเป็นเพียงมนุษย์ปกติทั่วไปไม่ได้มีพลังวิเศษอะไร โดยในปัจจุบันเขามีอายุอยู่ที่ 25 ปี และได้อาศัยอยู่ในเมือง Z ด้วยเช่นกัน โดยตัวเขาเองนั้นไม่ได้มีความสามารถพิเศษอะไรสิ่งที่เขาสามารถนำมาใช้เป็นอาวุธได้ก็มีเพียงแค่กำปั้น และการเดินทางของเขาก็มักจะใช้จักรยานคู่ใจ ในการปั่นไปทำภารกิจต่างๆในการกำจัดเหล่ามนุษย์ประหลาดนั่นเอง ซึ่งตัวละครนี้ถือว่ามีบทบาทอยู่หลายครั้งเช่นกัน ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้มีพลังวิเศษอะไรแต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นฮีโร่ที่มีความเห็นอกเห็นใจและมีคุณธรรมสูงเลยนั่นเอง

ซิลเวอร์ แฟง : สำหรับ silver Frank โดยชื่อเดิมเขาคือแบงค์ เขาเป็นถึงปรมาจารย์แห่งสำนักหมัดสายน้ำสลายหิน ในปัจจุบันเขามีลูกศิษย์ที่มีความสามารถเทียบเท่ากับฝีมือของเขาอย่างกาโร่ นอกจากนี้เขายังมีพี่ชายชื่อว่าบอมบ์ โดยมีสำนักการสอนต่อสู้เป็นของตัวเองด้วยเช่นกัน โดยมีชื่อว่าหมัดลมหมุนตัดเหล็ก แล้วถึงแม้ว่าเขาแล้วพี่ชายจะมีอายุที่มากแล้วก็ตามแต่ร่างกายและพละกำลังของเขาบอกเลยว่าเทียบเคียงกับเหล่าฮีโร่คลาส S ได้แบบสูสีเลยนั่นเอง โดยระดับของเขานั่นก็คือฮีโร่คลาส S อันดับที่ 3 ขององค์กรสมาคมฮีโร่

และนี่ก็จะเป็นข้อมูลโดยรวมเกี่ยวกับ 5 ตัวละครหลักที่มีความโดดเด่นภายในอนิเมะเรื่อง One punch Man นอกจากนี้อนิเมะเรื่องนี้ก็ยังมีตัวละครอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายแม้ว่าจะเป็นในเรื่องของตัวกาโร่ที่เป็นลูกศิษย์ของแบงค์ แล้วเหล่ามนุษย์ประหลาดที่มีความสามารถที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเนื้อเรื่องจะน่าสนใจและน่าติดตามมากแค่ไหนคุณสามารถเข้าไปติดตามรับชมได้เลยที่เว็บ madoo-anime 


สรุปข้อมูลโดยรวมเกี่ยวกับอนิเมะเรื่อง One punch Man

อย่างที่ทราบกันดีสำหรับอนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่เข้าฉายมาแล้วตั้งแต่ปี 2022 โดยในปัจจุบันมีในรูปแบบของมังงะเท่านั้น ซึ่งต้องรอทำเป็นอนิเมะในซีซั่น 3 อีกทีนั่นเอง โดยอนิเมะที่เข้าฉายทั้ง 2 season จะเป็นในรูปแบบของซับไทย และจะมีทั้งหมดซีซั่นละ 12 ตอน โดยเนื้อเรื่องแรกของภาคที่ 1 ก็จะเป็นกล่าวถึงตัวของไซตามะและการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองของอนิเมะเรื่องนี้นั่นเอง และเมื่อสู่ภาคที่ 2 ก็จะเป็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับองค์กรสมาคมฮีโร่และเหล่าสมาคมมนุษย์ประหลาด ซึ่งในภายภาคหน้าจะต้องมีการเปิดศึกครั้งใหญ่ระหว่าง 2 สมาคมนี้นั่นเอง ในปัจจุบันจะมีการตีพิมพ์ในรูปแบบของมังงะซึ่งมีการอัพเดทอยู่ทุกเดือน โดยเนื้อเรื่องระหว่างมังงะและอนิเมะนั้นจะต่อเนื่องกัน ซึ่งสำหรับใครที่อยากจะติดตามรับชมอนิเมะเรื่องนี้คุณสามารถเข้าไปรับชมได้เลยที่ https://madoo-anime.com/search?q=ONE+PUNCH+MAN

บล็อกที่เกี่ยวข้อง
video image

By AdminDevelope(A) / In บทความ

just now / 0

รีวิวอนิเมะ Tsurune Tsunagari no Issha สึรุเนะ ธนูดอกแรกแห่งการร้อยเรียงสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ก็เป็นอ…

Read More
video image

By AdminDevelope(A) / In บทความ

just now / 0

รีวิวอนิเมะ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี อนิเมะอีก 1 เรื่องของปี 2023 ที่น่าติดตาม สำหรับอนิเมะเรื่องนี้จ…

Read More